wWw.abc6pro.forumotion.com - Diễn đàn của lớp A6-HV-08-11


 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Sự thật đại học FPT là thế này đây

Go down 
Tác giảThông điệp
sinhvienngheohn
QUÂN HÀM

QUÂN HÀM
avatar

Giới tính : Nữ
Bài gửi Bài gửi : 1
Tâm trạng :
Thú nuôi :
Được cảm ơn Được cảm ơn : 0

Bài gửiTiêu đề: Sự thật đại học FPT là thế này đây   Mon Mar 21, 2011 5:45 pm

Bài viết được đăng trên tờ báo : http://www.baoblog.net/2011/03/su-that-ve-truong-ai-hoc-fpt.html


Sự thật về trường đại học FPT....


Những năm gần đây, xã hội đã đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác với sự ra đời của Đại học FPT, từ chỗ bị xem là một sự nổi loạn khỏi các quy tắc truyền thống của Bộ Giáo dục & Đào tạo đến chỗ được xem là nhà tiên phong trong nỗ lực giành quyền tự chủ từ Bộ Giáo dục & Đào tạo già cỗi. Nhưng liệu ngoài những xì-căng-đan gây tiếng vang trong dư luận, Đại học FPT có thực sự mang lại chất lượng mong muốn với mức học phí cao ngất ngưỡng của mình hay không?Xì-căng-đan gây tiếng vang trong dư luận của FPT năm 2007
Sự thực cho thấy, xì-căng-đan là một hình thức tiếp thị của FPT nói chung và của Đại học FPT nói riêng như lời các lãnh đạo FPT thường nói “Tiếng lành đồn xa, nhưng tiếng xấu còn đồn xa hơn.” Hình ảnh những sinh viên FPT chạy lông nhông trên sân khấu mặc khố, hở khu trong ngày truyền thống của FPT trong năm 2007 đã khiến dư luận xã hội lên án gây gắt, nhưng cũng khiến cho xã hội dần biết nhiều đến Đại học FPT vốn ra đời chưa được bao lâu ở thời điểm đó. Những thứ đó đã là truyền thống có từ lâu ở công ty FPT, dù xấu hay tốt cũng là văn hóa, mà văn hóa thì rất khó tẩy, chưa nói là chẳng ai muốn tẩy mà còn muốn phát huy. Chỉ nguy hiểm là một bộ phận sinh viên và giới trẻ Việt Nam bắt đầu cho đó là “độc đáo” là “có cá tính”, và ngấm ngầm hưởng ứng cái thứ văn hóa đó của Đại học FPT.


Những hình ảnh gây phản cảm của FU

Nhiều người lại nói dù gì thì chất lượng đào tạo ở FPT vẫn tốt với cơ chế đảm bảo việc làm khi ra trường rất thức thời. Sau bốn năm đào tạo và cho ra trường khóa đầu tiên ở Sài Gòn và Hà Nội trong năm 2010, hầu hết các sinh viên FPT đều được bao tiêu nhưng không phải với mức lương 500 USD hàng tháng mà FPT đã hứa trước đây khi lý giải học phí Đại học FPT cao vì để đảm bảo chuyện bao tiêu sau này. Thay vào đó có nhiều sinh viên tốt nghiệp FPT nhận được mức lương chưa đến hai triệu đồng. Một sinh viên tên Hiếu ở Đống Đa - Hà Nội mếu máo: "Nhà em cũng không phải là giàu lắm, nhưng bố mẹ vẫn đầu tư hết tiền của để em đi học FPT vì họ đảm bảo ra trường có việc làm với mức lương cao, bố mẹ cũng an tâm cho mình. Giờ ra trường lương chỉ có hai triệu đồng, hỏi vì sao thì họ nói năng lực chỉ đến vậy thì họ trả vậy." Ngẫm ra cũng có lý, nếu năng lực thấp có học trường trời cũng đừng mơ hưởng lương cao, chưa nói là ở Đại học thực dụng kiểu FPT.

Đó là chưa kể với quy mô hơn 2.000 sinh viên một năm và vẫn đang cố tăng thêm, thử hỏi công ty FPT và ngân hàng Tiên Phong (chủ yếu buôn địa ốc) lại cần tuyển nhiều Kỹ sư Phần mềm và Cử nhân Ngân hàng đến thế trong từng năm, mà bộ chỉ tuyển từ Đại học FPT còn bỏ qua các nguồn sinh viên ưu tú khác từ các trường Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc Gia, Học viện Ngân hàng? Tổng số nhân viên của công ty FPT cũng mới 13.000 người. Thử làm một phép tính nhẩm đơn giản cũng biết là chuyện lừa.

Vậy cái truyền thuyết về đào tạo chất lượng cao của FPT đến từ đâu. Phải chăng là từ quảng cáo và từ PR? Ví dụ, "nơi học thuận tiện cho việc đi lại" mà toàn ở những nơi xa xôi, phải đi xe qua những xa lộ tử thần mới đến những chỗ Đại học FPT đang thuê tạm ở Sài Gòn, Hà Nội và Đà Nẵng? Hay "Mỗi sinh viên miễn phí một laptop" là một trò tiếp thị mà Hiệu trưởng Lê Trường Tùng học lại từ mấy anh Ấn độ cà ri Aptech, bán laptop rẻ tiền bằng cách rút từ thu học phí cao? Hay "chương trình theo chuẩn chất lượng của MIT hay Wharton" dù chưa bao giờ thấy Đại học FPT có một ký kết hợp tác chính thức nào với MIT hay Wharton ngoài việc cán bộ Đại học FPT vác cặp đi thăm quan hay dự hội nghị ở các trường đó? Hay "học tiếng Anh nguyên năm đầu với người nước ngoài" là với người Phi (Phi-líp-pin) mà FPT trả lương giá rẻ để tiết kiệm chi phí, không biết sinh viên ra trường rồi sẽ nói tiếng Anh kiểu gì? Chung quy có lẽ tất cả đều nằm trong bài toán kinh tế kinh doanh đại học của công ty FPT.

Bài toán kinh doanh đó, tuy vậy, lại rất có logic. Học phí cao từ 2.000 đến 2.500 USD mỗi năm nên chắc hẳn chương trình xem ra phải là chất lượng cao. Nếu cần lý giải thì do mô hình bao tiêu "Tuyển sinh - Tuyển dụng" khi ra trường với "lương trung bình 500 USD một tháng". Nhưng sinh viên lại không cần phải trả học phí nhiều đến vậy mà có thể được cho không một số học bổng dù không có thành tích gì, hoặc có thể vay đến 90% học phí qua ngân hàng Tiên Phong, tự động trở thành con nợ dài hạn của FPT. Ngân hàng Tiên Phong không phải cất công đi tìm người vay tiền. Nếu đã nợ tiền thì ra trường lương có dưới hai triệu đồng cũng chẳng dám lên tiếng. Mà nếu chỉ với mức lương như vậy thì làm sao để trả cái nợ học phí đang có với FPT theo tính toán ban đầu.

Không rõ FPT còn đi câu đâu về một số sinh viên có giải toàn quốc bằng cách cho không học bổng, thế là có tiếng trường có nhiều sinh viên giỏi. Nói vậy sao không kể đến quá nửa sinh viên mà FPT tuyển vào hàng năm là dự bị đại học, thi trượt đại học nên vào đó nằm chờ tránh nghĩa vụ quân sự. Chính hàng trăm sinh viên dự bị đại học này mới trả học phí cho một vài sinh viên giỏi để tạo tiếng vang cho FPT, và chính hàng trăm sinh viên dự bị đại học này mới là nguồn thu chính cho bài toán kinh tế của Đại học FPT.

Sau khi đã thành công lớn trên thương trường, vị Chủ tịch FPT đang hướng đến việc lưu danh sử sách. Chỉ giàu không thôi có lẽ người sau rồi cũng quên nên cần để lại một di sản. Mục tiêu nội bộ đến năm 2015 Đại học FPT có 100.000 sinh viên nghe như không tưởng, nhưng nếu làm được thì đúng là cả một thế hệ. Một thế hệ được truyền thụ để thấm nhuần cái văn hóa "Sờ ti cô" tục tỉu với các bài quốc ca và thánh ca nhại lại của FPT như "Đoàn FPT một lòng ra đi,... thằng Tây nó tiến thì mình giật lùi, thằng Tây nó lúi thì mình giật tiền..." hay "ai ngờ kháng chiến thành công", "may mà kháng chiến thành công" mang đầy màu sắc phản cách mạng và phản động. Bản thân cách viết tắt chữ Đại học FPT trong trường cũng đã nói lên cái thứ văn hóa đồi trụy và phản động đó: thay vì viết tắt FPTU thì lại viết là FU, ai cũng hiểu là "Fuck U". Ngày xưa có "kiêu binh họ Trịnh", ngày nay có "kiêu binh họ Trương", vậy và nhiều bạn trẻ vẫn đâm đầu gia nhập vào hàng ngũ này.

Nguồn : http://www.baoblog.net/2011/03/su-that-ve-truong-ai-hoc-fpt.html
Về Đầu Trang Go down
kenny
QUÂN HÀM

QUÂN HÀM
avatar

Giới tính : Nam
Bài gửi Bài gửi : 1
Tâm trạng :
Thú nuôi :
Được cảm ơn Được cảm ơn : 0

Bài gửiTiêu đề: Re: Sự thật đại học FPT là thế này đây   Mon Mar 21, 2011 10:52 pm

FPT đồi bại quá, khác hẳn với hình ảnh PR mà họ thường sử dụng. Chỉ tội mấy bạn sinh viên, cứ tưởng dễ ăn lao đầu vào rồi không biết có rút chân ra được không, rồi thành con nợ của FPT hết
Về Đầu Trang Go down
nokia1202
QUÂN HÀM

QUÂN HÀM
avatar

Giới tính : Nam
Bài gửi Bài gửi : 2
Tâm trạng :
Thú nuôi :
Được cảm ơn Được cảm ơn : 0

Bài gửiTiêu đề: Re: Sự thật đại học FPT là thế này đây   Tue Mar 22, 2011 1:18 am

Không có chuyện đảm bảo 500 đôla một tháng đâu bác à. Khóa đầu tiên mới ra trường của FPT, nhiều người chỉ có lương hai triệu đến ba triệu một tháng.
Về Đầu Trang Go down
nokia1202
QUÂN HÀM

QUÂN HÀM
avatar

Giới tính : Nam
Bài gửi Bài gửi : 2
Tâm trạng :
Thú nuôi :
Được cảm ơn Được cảm ơn : 0

Bài gửiTiêu đề: Re: Sự thật đại học FPT là thế này đây   Tue Mar 22, 2011 1:19 am

Lạm phát hiện nay quá khủng khiếp mà lương thấp vậy thì làm sao đủ tiền trả nợ học phí với FPT nhỉ?
Về Đầu Trang Go down
Yupii
QUÂN HÀM

QUÂN HÀM
avatar

Giới tính : Nữ
Bài gửi Bài gửi : 16
Tâm trạng :
Thú nuôi :
Được cảm ơn Được cảm ơn : 0

Bài gửiTiêu đề: Re: Sự thật đại học FPT là thế này đây   Tue Mar 22, 2011 6:45 pm

Đâu phải cái gì tốt cũng dễ ngon ăn đâu các bác ... haha ... FPT chắc được cái tốt là đánh vào tâm lý người VN mình, hơi tiếc của, nên cái chính sách đó được lôi ra khá tốt. Hơn nữa, người VN mình lại có cái tính thích thể hiện và FPT lấy cái thi đầu vào đạt chất lượng quốc tế ra mà câu học sinh lẫn phụ huynh.

Cái cốt là vẫn phải dựa vào chính thực lực bản thân thôi. Chứ như mình thấy thèn bạn mình học ở Duy Tân ngành CNTT ra trường lương tốt chán, mà nó lại còn có kỹ năng ăn nói nhờ 1 môn học nào đó ở trường này, nó nói lương nó ăn đứt dân FPT mà tiền học phí thì thấp hơn nhiều.

Haha, cẩn thận thôi các bạn ơi!
Về Đầu Trang Go down
hoavangno1
QUÂN HÀM

QUÂN HÀM
avatar

Giới tính : Nam
Bài gửi Bài gửi : 1
Tâm trạng :
Thú nuôi :
Được cảm ơn Được cảm ơn : 0

Bài gửiTiêu đề: Re: Sự thật đại học FPT là thế này đây   Wed Mar 23, 2011 12:23 am

Tôi không đưa ra ý kiến gì ở đây nhưng mà tôi chỉ xin kể 1 câu chuyện có thực của mình.Khi mà nỗi buồn và tuyệt vọng là cảm giác của tôi lúc này.
-8/2006 tôi đỗ đại học kinh tế với sự chọn lựa của gia đình tôi.mọi người đèu monh tôi thi đỗ và học kinh tế mặc dù niềm đam mê của tôi là cntt
-11/2006:tôi đã quyết định chon lựa hướng đi của cuộc đời mình.Toi nhất quyết xin bố mẹ tôi cho tôi chuyển trường sang học tại 1 ngôi trương đang được mọi ngưỜI hết sức chú ý.Nói thật lúc đó tôi chỉ muốn chạy theo nhưng gì mà mọi người ca ngợi.Bố mẹ tôi kịc liệt phản đối.Nhưng tôi nhất định chọn học FPT
-Vậy là tôi thành SV fpt.Khoa1 khóa đầu tiên.Fpt đã làm mọi thứ thật hoành tráng.điều đó khiêndcho những đứa như chúng tôi cực kỳ ấn tượng.
-Chuyến đi lên XuanHòa học quân sư:mọi sự ấn tượng ban đàu tan vỡ.trên XH 1 tháng tôi mới thúc sự hiểu nhguwowif fpt như thế nào.Quá tự tin,quá đánh bóng tên tuỏi của mình.Điều này thật sự làm cho những trường ĐH khác học tâp quân sự cùng chúng tôi rất ngứa mắt với FPT.Đúng thôi!fpt đã quá đánh bóng tên tuổi của minh!
-bây giờ :sau 2 kì học điều sự chán trường tuyệt vọng.Fpt là thế ư??chất lượng đào tạo không có?
liêu thật sự fpt có làm như những gì mình nói không??
Không!tất cả đều không.không có gì cả.Chính trong trường FPT.các sinh viên bắt đầu thất vọng,chán nản.Thi lại .học lại lúc nào cũng gần 1/3.Ôi??????Trong sinh viên những từ như"trường ĐH lừa dảo";"bọn nói dối" bắt đayuf được dùng đẻ nói về fpt
sao lại vậy cơ chứ?mọi thứ với tôi sụp đổ.Học phí 180 triệu mà đa phần nhà tôi phẩi đi vay mượn nay đỏ vào đây.Cha mẹ tôi cố gắng vay mượn để đóng khoản học phí khổng lồ đó.Tôi thực sự tuyệt vọng-biết làm sao đây???
-Thi lại đại học hay tiếp tục học trong sự chán trường và tuyệ vọng???
tôi thực sự không dám nói tới chuyện học lại tại fpt cho bố mẹ tôi.Mọi sự thât sự đã làm tôi tuyệt vọng.Fpt không như những gì họ nói.họ hứa,không như những gì mà vnexpress viết(vnexpress là trang web mà đứng dứng dằng sau là FPT).Chất lượng đào tạo rất kém!Đội ngũ giáo viên vay mượn tại những trường đại học khác-khongbao giờ họ tận tâm vì ngôi trường đi thuê giáo viên này cả!
Tôi thi lại đại học tôi sẽ mất 2 năm!dáng nghẽ năm nay tôi đã là sinh viên năm thư 2 đh kinh tế!(tôi thi đh kinh tế 25 điểm,thực sự tôi không phải là học sinh học kém hay lười).Bao nhiêu tiền đã đóng góp cho fpt rồi???
làm gì đây???????????????????
Về Đầu Trang Go down
conandoyl
QUÂN HÀM

QUÂN HÀM
avatar

Giới tính : Nam
Bài gửi Bài gửi : 280
Tâm trạng :
Thú nuôi :
Được cảm ơn Được cảm ơn : 2

Bài gửiTiêu đề: Re: Sự thật đại học FPT là thế này đây   Thu Mar 24, 2011 6:23 pm

Cái trường chó chết
Về Đầu Trang Go down
Yupii
QUÂN HÀM

QUÂN HÀM
avatar

Giới tính : Nữ
Bài gửi Bài gửi : 16
Tâm trạng :
Thú nuôi :
Được cảm ơn Được cảm ơn : 0

Bài gửiTiêu đề: Re: Sự thật đại học FPT là thế này đây   Sun Mar 27, 2011 7:08 pm

hoavangno1 đã viết:
Tôi không đưa ra ý kiến gì ở đây nhưng mà tôi chỉ xin kể 1 câu chuyện có thực của mình.Khi mà nỗi buồn và tuyệt vọng là cảm giác của tôi lúc này.
-8/2006 tôi đỗ đại học kinh tế với sự chọn lựa của gia đình tôi.mọi người đèu monh tôi thi đỗ và học kinh tế mặc dù niềm đam mê của tôi là cntt
-11/2006:tôi đã quyết định chon lựa hướng đi của cuộc đời mình.Toi nhất quyết xin bố mẹ tôi cho tôi chuyển trường sang học tại 1 ngôi trương đang được mọi ngưỜI hết sức chú ý.Nói thật lúc đó tôi chỉ muốn chạy theo nhưng gì mà mọi người ca ngợi.Bố mẹ tôi kịc liệt phản đối.Nhưng tôi nhất định chọn học FPT
-Vậy là tôi thành SV fpt.Khoa1 khóa đầu tiên.Fpt đã làm mọi thứ thật hoành tráng.điều đó khiêndcho những đứa như chúng tôi cực kỳ ấn tượng.
-Chuyến đi lên XuanHòa học quân sư:mọi sự ấn tượng ban đàu tan vỡ.trên XH 1 tháng tôi mới thúc sự hiểu nhguwowif fpt như thế nào.Quá tự tin,quá đánh bóng tên tuỏi của mình.Điều này thật sự làm cho những trường ĐH khác học tâp quân sự cùng chúng tôi rất ngứa mắt với FPT.Đúng thôi!fpt đã quá đánh bóng tên tuổi của minh!
-bây giờ :sau 2 kì học điều sự chán trường tuyệt vọng.Fpt là thế ư??chất lượng đào tạo không có?
liêu thật sự fpt có làm như những gì mình nói không??
Không!tất cả đều không.không có gì cả.Chính trong trường FPT.các sinh viên bắt đầu thất vọng,chán nản.Thi lại .học lại lúc nào cũng gần 1/3.Ôi??????Trong sinh viên những từ như"trường ĐH lừa dảo";"bọn nói dối" bắt đayuf được dùng đẻ nói về fpt
sao lại vậy cơ chứ?mọi thứ với tôi sụp đổ.Học phí 180 triệu mà đa phần nhà tôi phẩi đi vay mượn nay đỏ vào đây.Cha mẹ tôi cố gắng vay mượn để đóng khoản học phí khổng lồ đó.Tôi thực sự tuyệt vọng-biết làm sao đây???
-Thi lại đại học hay tiếp tục học trong sự chán trường và tuyệ vọng???
tôi thực sự không dám nói tới chuyện học lại tại fpt cho bố mẹ tôi.Mọi sự thât sự đã làm tôi tuyệt vọng.Fpt không như những gì họ nói.họ hứa,không như những gì mà vnexpress viết(vnexpress là trang web mà đứng dứng dằng sau là FPT).Chất lượng đào tạo rất kém!Đội ngũ giáo viên vay mượn tại những trường đại học khác-khongbao giờ họ tận tâm vì ngôi trường đi thuê giáo viên này cả!
Tôi thi lại đại học tôi sẽ mất 2 năm!dáng nghẽ năm nay tôi đã là sinh viên năm thư 2 đh kinh tế!(tôi thi đh kinh tế 25 điểm,thực sự tôi không phải là học sinh học kém hay lười).Bao nhiêu tiền đã đóng góp cho fpt rồi???
làm gì đây???????????????????


thật chia bùn với bạn, chả bik nên khóc hay nên cười với cái nghịch cảnh này. Thôi bạn vui vẻ trở lại rùi chọn 1 trường ôn thi lại đi bạn ơi, học lực của bạn rất tốt mà. Chuyện đã như z bạn nên tâm sự với ba mẹ để tìm ra phương án tốt nhất, mới 1 năm, đừng để nó dây dưa sang nhìu năm. Khi tâm trạng hok tốt thì cố gắng học hok nổi đâu.

Nghe tin tốt từ bạn ... thanks bạn vì đã kể ra sự thật này cho những ai có ý định học xem xét lại ^^
Về Đầu Trang Go down
x1_tr4i_thj_s4o
QUÂN HÀM

QUÂN HÀM
avatar

Giới tính : Nam
Bài gửi Bài gửi : 922
Tâm trạng :
Thú nuôi :
Được cảm ơn Được cảm ơn : 17

Bài gửiTiêu đề: Re: Sự thật đại học FPT là thế này đây   Wed Mar 30, 2011 8:26 am

SI đa
Về Đầu Trang Go down
Yupii
QUÂN HÀM

QUÂN HÀM
avatar

Giới tính : Nữ
Bài gửi Bài gửi : 16
Tâm trạng :
Thú nuôi :
Được cảm ơn Được cảm ơn : 0

Bài gửiTiêu đề: Re: Sự thật đại học FPT là thế này đây   Sat Apr 02, 2011 8:20 pm

Exclamation lo ôn học đàng hoàng thui, né ra mấy cái trường có wa nhìu thông tin xấu nhé các bạn
Về Đầu Trang Go down
quocbao106
QUÂN HÀM

QUÂN HÀM
avatar

Giới tính : Nam
Bài gửi Bài gửi : 53
Tâm trạng :
Thú nuôi :
Được cảm ơn Được cảm ơn : 3

Bài gửiTiêu đề: Re: Sự thật đại học FPT là thế này đây   Sun Apr 10, 2011 6:29 pm

Lo mà ôn thật tốt để thi đi nha , không nên mơ mộng vào mấy trường đó nha Exclamation
Về Đầu Trang Go down
lamcao
QUÂN HÀM

QUÂN HÀM
avatar

Giới tính : Nam
Bài gửi Bài gửi : 8
Tâm trạng :
Thú nuôi :
Được cảm ơn Được cảm ơn : 0

Bài gửiTiêu đề: Re: Sự thật đại học FPT là thế này đây   Fri Mar 16, 2012 7:55 pm

Neu cac ban khong du kha nang vao cac truong top thi co the thi vao DH Duy Tan la 1 lua chon tot
Về Đầu Trang Go down
duchuy
QUÂN HÀM

QUÂN HÀM
avatar

Giới tính : Nam
Bài gửi Bài gửi : 4
Tâm trạng :
Thú nuôi :
Được cảm ơn Được cảm ơn : 0

Bài gửiTiêu đề: Re: Sự thật đại học FPT là thế này đây   Sat Mar 17, 2012 4:43 pm

FPT làm mất hết văn hóa việt nam rồi.
Về Đầu Trang Go down
huutuanprov
QUÂN HÀM

QUÂN HÀM
avatar

Giới tính : Nam
Bài gửi Bài gửi : 4
Tâm trạng :
Thú nuôi :
Được cảm ơn Được cảm ơn : 0

Bài gửiTiêu đề: Re: Sự thật đại học FPT là thế này đây   Sun Mar 18, 2012 7:57 pm

Đúng là vậy. FPT Làm mất đi bản sắc các trường ĐH tạị VN rồi
Về Đầu Trang Go down
vozerht
QUÂN HÀM

QUÂN HÀM
avatar

Giới tính : Nam
Bài gửi Bài gửi : 8
Tâm trạng :
Thú nuôi :
Được cảm ơn Được cảm ơn : 0

Bài gửiTiêu đề: Re: Sự thật đại học FPT là thế này đây   Sun Mar 18, 2012 8:01 pm

Chắc do lí do gì đó đại học FPT mới vậy. Trường con non tre mà.
Về Đầu Trang Go down
kuanh
QUÂN HÀM

QUÂN HÀM
avatar

Giới tính : Nam
Bài gửi Bài gửi : 8
Tâm trạng :
Thú nuôi :
Được cảm ơn Được cảm ơn : 0

Bài gửiTiêu đề: Re: Sự thật đại học FPT là thế này đây   Sun Mar 18, 2012 10:55 pm

Đáng buồn cho FPT quá
Về Đầu Trang Go down
kuanh
QUÂN HÀM

QUÂN HÀM
avatar

Giới tính : Nam
Bài gửi Bài gửi : 8
Tâm trạng :
Thú nuôi :
Được cảm ơn Được cảm ơn : 0

Bài gửiTiêu đề: Re: Sự thật đại học FPT là thế này đây   Sun Mar 18, 2012 10:57 pm

Đáng buồn cho FPT quá
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Sự thật đại học FPT là thế này đây   

Về Đầu Trang Go down
 
Sự thật đại học FPT là thế này đây
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
wWw.abc6pro.forumotion.com - Diễn đàn của lớp A6-HV-08-11 :: Khu vực giảm giải trí , giảm stree của bà con đây :: Tin tức tổng hợp-
Chuyển đến